Điểm tin

Trường Đại học Ngân hàng TP. HCM tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết hội nghị Trung ương 6 khóa XI

12:41 10/09/2016

Sáng ngày 08/6/2013, Trường Đại học Ngân hàng TP. HCM đã tổ chức buổi học tập, quán triệt khiển khai Nghị quyết hội nghị lần thứ 6 BCH TW Đảng khóa XI do GS. TS. Trương Giang Long – Phó Tổng biên tập Tạp chí Cộng Sản trình bày.
Tham dự buổi báo cáo có: NGND. TS. Nguyễn Văn Hà – nguyên Hiệu trưởng nhà trường; PGS. TS. Lý Hoàng Ánh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; ThS. Lê Tấn Phát – Phó Hiệu trưởng; TS. Lê Sỹ Đồng – Phó Bí thư Đảng ủy; ThS. Nguyễn Trần Phước Bảo – Bí thư Đoàn trường cùng toàn thể Đảng viên, Giảng viên, Cán bộ chủ chốt, Cán bộ chủ chốt Đoàn Hội trong Trường.

Phát biểu khai mạc, PGS. TS. Lý Hoàng Ánh đã thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu báo cáo những thành tích mà Trường đã đạt được trong những năm vừa qua trên tất cả mọi mặt, đồng thời nhấn mạnh chung nhiệm vụ chung là xây dựng Trường ngày càng khang trang, hiện đại. Bên cạnh đó, ông cũng báo cáo kế hoạch mang tầm chiến lược của Trường Đại học Ngân hàng trong thời gian sắp tới.

Bàn về Nghị quyết hội nghị TW 6, GS. TS. Trương Giang Long đi sâu trình bày 4 nội dung chính: (i) Tình hình kinh tế – xã hội năm 2012 và dự báo triển vọng tình hình kinh tế - xã hội năm 2013; (ii) Tiếp tục sắp xếp, đổi mới và nâng cao hiệu quả của doanh nghiệp nhà nước; (iii) Phát triển khoa học và công nghệ phục vụ sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá trong điều kiện kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế; (iv) Đổi mới chính sách, pháp luật về đất đai.

Bàn về vấn đề biển đảo, GS. TS. Trương Giang Long khẳng định: (i) Việt Nam yêu chuộng hòa bình nhưng kiên quyết bảo vệ chủ quyền (ii) Chính thức tái khẳng định chủ quyền bất khả xâm phạm của Việt Nam về biển đảo; (iii) Kiên trì thúc đẩy, củng cố tình đoàn kết hữu nghị với Trung Quốc; (iv) Định vị trách nhiệm của các nước lớn xung quanh Biển Đông.

Qua buổi học tập, quán triệt, triển khai Nghị quyết hội nghị TW 6 khóa XI, toàn thể Đảng viên, Giảng viên, Cán bộ chủ chốt, Cán bộ chủ chốt Đoàn Hội trong Trường đã nắm bắt được tinh thần của Đảng và trách nhiệm của bản thân trước vận mệnh của đất nước.

Một số hình ảnh trong buổi học tập, quán triệt, triển khai Nghị quyết TW 6 khóa XI:

Toàn cảnh buổi học tập, quán triệt, triển khai Nghị quyết TW 6 khóa XI

GS. TS. Trương Giang Long trình bày báo cáo